image banner
Tuyên truyền Hội nhập kinh tế quốc tế và các văn bản pháp luật về hoạt động thương mại biên giới trên địa bàn huyện Tương Dương
Lượt xem: 182

Thực hiện Chương trình công tác năm 2024, ngày 31/5/2024, Sở Công Thương phối hợp với UBND huyện Tương Dương tổ chức Hội nghị phổ biến, tuyên truyền về Hội nhập kinh tế quốc tế và các văn bản pháp luật về hoạt động thương mại biên giới cho các đối tượng trên địa bàn huyện Tương Dương.

Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí : Cao Minh Tú – PGĐ Sở Công Thương, Đ/c Lô Thanh Nhất – PCT UBND huyện Tương Dương và gần 300 học viên tham gia là các cán bộ cấp huyện, xã và các thương nhân trên địa bàn huyện.

Hội nghị nhằm tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về công tác hội nhập kinh tế quốc tế, các Hiệp định thương mại tự do mà Việt Nam đã ký kết và đang đàm phán, các quy định pháp luật liên quan đến hoạt động Thương mại biên giới, để nâng cao nhận thức, ý thức về hội nhập kinh tế quốc tế, thương mại biên giới cho cán bộ, công chức, viên chức, đặc biệt là các thương nhân trên địa bàn huyện, để hiểu rõ nội dung cam kết, lộ trình triển khai thực hiện, các quy định có liên quan đến hoạt động thương mại biên giới, từ đó có quan điểm, tư duy định hướng vận dụng trong công việc một cách hiệu quả. Cụ thể hóa, triển khai các chủ trương, chính sách về hội nhập kinh tế, thương mại biên giới phù hợp với điều kiện của huyện; phát huy được thế mạnh của huyện biên giới, khắc phục những khó khăn, hạn chế nhằm tận dụng cơ hội và giảm thiểu các thách thức trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng.

Phòng Quản lý Xuất nhập khẩu

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ CÔNG THƯƠNG