Sở Công Thương Nghệ An tổ chức hội nghị công bố thông tin dự án LNG Quỳnh Lập
Lượt xem: 183

Thực hiện  ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Hồng Vinh tại Thông báo số 643/TB-UBND ngày 15/8/2024 và Công văn số 7263/UBND-CN ngày 23/8/2024 của UBND tỉnh về việc tổ chức buổi làm việc với các Nhà đầu tư. Sáng ngày 06/9/2024, Sở Công Thương đã phối hợp với các sở, ban, ngành, đơn vị, địa phương liên quan tổ chức buổi làm việc với các Nhà đầu tư quan tâm để cung cấp thông tin nội dung liên quan đến dự án LNG Quỳnh Lập.

Quang cảnh buổi làm việc

Buổi làm việc diễn ra trong không khí cởi mở và xây dựng, nhằm trao đổi thông tin, giải đáp thắc mắc và thúc đẩy các cơ hội hợp tác đầu tư.

Ông Phạm Văn Hóa – Giám đốc Sở Công Thương phát biểu tại buổi làm việc

Dự án Nhà máy LNG Quỳnh Lập tại thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quy hoạch điện VIII, Kế hoạch thực hiện Quy hoạch điện VIII và Quy hoạch tỉnh Nghệ An thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 là một trong những dự án chiến lược trong lĩnh vực năng lượng của Việt Nam. Dự án không chỉ đáp ứng nhu cầu năng lượng ngày càng tăng của quốc gia mà còn đóng góp vào việc bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.

Tham dự buổi làm việc có đại diện Sở Công Thương, các cơ quan chức năng địa phương, cùng với các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Đại diện Sở Công Thương đã trình bày về tổng quan dự án, các mục tiêu chiến lược, quy mô và tiến độ triển khai.

Trong khuôn khổ buổi làm việc, các bên đã thảo luận sâu về các vấn đề liên quan đến quy trình, thủ tục đầu tư dự án. Tại buổi làm việc Sở Công Thương cũng đã lắng nghe và ghi nhận các ý kiến, đề xuất từ các nhà đầu tư nhằm cải thiện và hoàn thiện dự án.

Bà Lê Thị Thu Hường – Trưởng phòng Quản lý Năng lượng, Sở Công Thương giới thiệu tổng quan về dự án LNG Quỳnh Lập

Sở Công Thương sẽ tiếp tục tổ chức các buổi làm việc và hội thảo khác nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc xúc tiến đầu tư và triển khai các dự án năng lượng quan trọng. Dự án Nhà máy LNG Quỳnh Lập hứa hẹn sẽ là một bước tiến lớn trong việc nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng và bảo vệ môi trường tại Việt Nam.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ CÔNG THƯƠNG
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Phạm Văn Hóa - Giám đốc Sở